เบื่อหน้าคนแปลกหน้าใน Google Photos? มาลองวิธีแก้ง่ายๆ กันเถอะ

วิธีปิดฟีเจอร์การจดจำใบหน้าบน Google Photos เพื่อความเป็นส่วนตัวที่มากขึ้น
Google Photos กลายเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับหลาย ๆ คน ช่วยให้เราสามารถเก็บและจัดระเบียบความทรงจำที่มีค่าได้อย่างง่ายดาย อย่างไรก็ตาม สำหรับบางคนซึ่งรวมถึงผู้เขียน บางฟีเจอร์ของแอป เช่น การจดจำและแท็กใบหน้าภายในภาพ กลับกลายเป็นเรื่องที่น่ารำคาญเป็นอย่างยิ่ง
ปัญหาจะเกิดขึ้นเมื่อ Google Photos สับสนในการระบุบุคคลที่เราไม่รู้จัก ซึ่งนำไปสู่อีเมลและการแจ้งเตือนที่ไม่พึงประสงค์มากมาย นี่จะทำให้ผู้ใช้รู้สึกหงุดหงิด โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาต้องการเพลิดเพลินกับภาพถ่ายของตนโดยไม่ถูกรบกวนด้วยข้อมูลเกี่ยวกับคนที่ไม่คุ้นเคย
วิธีปิดฟีเจอร์การจดจำใบหน้าใน Google Photos
โชคดีที่มีวิธีการที่ง่ายเพื่อแก้ไขปัญหานี้ โดยตามข้อมูลจากบทความใน Android Police ผู้ใช้งานสามารถทำการปิดฟีเจอร์การจดจำใบหน้าได้ โดยการทำตามขั้นตอนดังนี้
- เปิด Google Photos บนอุปกรณ์ Android ของคุณ
- แตะที่สามบรรทัดขนานที่มุมซ้ายบนของหน้าจอ
- เลื่อนลงไปที่ส่วน การตั้งค่า และแตะที่มัน
- เลือก บัญชี จากเมนู
- แตะที่ ข้อมูลและการทำให้เป็นส่วนตัว
- เลื่อนลงไปที่ส่วน ใบหน้า และปิดสวิตช์ที่อยู่ถัดจาก การจดจำใบหน้า
ผลลัพธ์ที่คาดหวังหลังการปิดฟีเจอร์
เมื่อทำการปิดฟีเจอร์การจดจำใบหน้าใน Google Photos แล้ว คุณจะสามารถป้องกันแอปจากการแท็กใบหน้าที่ไม่คุ้นเคยในภาพถ่ายของคุณ สิ่งนี้ไม่เพียงแต่จะกำจัดความรำคาญจากการได้รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับคนแปลกหน้าเท่านั้น แต่ยังทำให้คุณสามารถจัดระเบียบภาพถ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยไม่มีสัญญาณรบกวนที่ไม่จำเป็น
บทสรุป
หากคุณรู้สึกเบื่อหน่ายกับการเห็นใบหน้าของคนแปลกหน้าใน Google Photos การปิดฟีเจอร์การจดจำใบหน้าเป็นวิธีการแก้ไขที่ง่ายและสะดวกที่สุด โดยการทำตามขั้นตอนที่กล่าวมาข้างต้น คุณสามารถเพลิดเพลินกับภาพถ่ายของตนได้โดยไม่ต้องถูกขัดจังหวะด้วยข้อมูลเกี่ยวกับคนที่คุณไม่รู้จักอีกต่อไป
| ขั้นตอน | คำอธิบาย |
|---|---|
| 1 | เปิด Google Photos บน Android |
| 2 | เข้าถึงเมนูการตั้งค่า |
| 3 | เลือกบัญชี และข้อมูลส่วนตัว |
| 4 | ปิดการจดจำใบหน้า |
ด้วยการทำตามขั้นตอนนี้ คุณสามารถควบคุมได้ว่าภาพถ่ายของคุณจะจัดระเบียบอย่างไรและหลีกเลี่ยงการรบกวนจากภาพของคนที่ไม่คุ้นเคย!
TechOffice